HOTLINE:
Lĩnh vực kinh doanh
Kiến trúc nhà phố đẹp với hàng rào
Cập nhật: 30/05/2014
Lượt xem: 2968
Đặc điểm của nhà ống là có không gian hẹp và dài. Phía trước là mặt tiền nhỏ nên việc bố trí tạo không gian đẹp không đơn giản. Kiến trúc nhà phố đẹp hơn nhờ việc bố trí hàng rào duyên dáng. Hàng rào duyên dáng sẽ góp phần tô điểm cho ngôi nhà của bạn. 

cac-kieu-hang-rao-cho-nha-ong-1 Kiến trúc nhà phố đẹp với hàng rào

Đối với nhà ống, bạn nên có một khoảng sân nhỏ ở phía trước  và để ngăn cách với bên ngoài cần có những hàng rào Việc lựa chọn hàng rào phải phù hợp, nó khác với biệt thự. Biệt thự sử dụng các loại hàng rào thấp, còn đối với các kiến trúc nhà phố người ta thường sử dụng các loại hàng rào cao vì lý do an toàn. Vì khoảng cách từ cổng vào đến nhà là khá gần. Nhưng để tạo cho ngôi nhà cảm giác thông thoáng bạn vẫn có thể sử dụng các loại hàng rào thấp và thưa.

Một số lỗi mà chúng ta thường mắc phải khi chọn hàng rào cho các kiểu nhà ống, nhà phố đó là việc chọn lựa quá thô khiến cho ngôi nhà thêm nặng nề,  chi tiết quá cầu kỳ, vật liệu không phù hợp làm mất thẩm mĩ cho ngôi nhà…

cac-kieu-hang-rao-cho-nha-ong-2 Kiến trúc nhà phố đẹp với hàng rào

Hàng rào góp phần tô điểm thêm cho kiến trúc nhà phố đẹp và nổi bật hơn, việc phân loại chúng dựa theo kiểu dáng và chất liệu.  Thông thường sử dụng hàng rào cao vì ưu điểm của nó là khá an toàn, có thể tạo rào chắn nắng gió vào ngôi nhà thân yêu của bạn đặc biệt là khi ngôi nhà có nắng soi buổi chiều hay gần đường bụi bặm. Để tạo yếu tố mĩ quan cần chọn chiều cao của hàng rào sao cho hài hoà với ngôi nhà.

cac-kieu-hang-rao-cho-nha-ong-3 Kiến trúc nhà phố đẹp với hàng rào

Kiểu hàng rào như trên bạn có thể sử dụng nhiều loại vât liệu với nhau để tạo ra sự sinh đông trên một diện đứng để không tạo ra mảng đặc lớn quá ở trước nhà của bạn. Các loại vật liệu thông thường được sử dụng như  gỗ với sắt, đá với sắt, dây leo, gạch nung,.. Hình thức chủ yếu là dạng song để vẫn giữ được sự thông thoáng mà vẫn an toàn cho ngôi nhà.

cac-kieu-hang-rao-cho-nha-ong-4 Kiến trúc nhà phố đẹp với hàng rào

Ngoài ra bạn còn có thể kết hợp giữa 2 loại vật liệu đá và sắt sơn. Về tính chất và bề mặt chúng có tính tương phản nhau, đá thì thô nhám trong khi sắt thì trơn láng. Phiến đá nhỏ phía dưới tạo cho chúng ta cảm giác vững chắc, an toàn kết hợp với những song sắt nhỏ và mảnh phía trên tạo nên một bố cục khá hài hoà. Sắt được uốn thành hoa văn mang lại nét đẹp riêng cho ngôi nhà, sự uyển chuyển nhẹ nhàng cho một bức tường vững chắc.

cac-kieu-hang-rao-cho-nha-ong-5 Kiến trúc nhà phố đẹp với hàng rào

cac-kieu-hang-rao-cho-nha-ong-6 Kiến trúc nhà phố đẹp với hàng rào

Nhiều gia đình sử dụng hàng rào gỗ sơn trắng nhẹ vì mang lại vẻ đẹp tinh khiết, thanh thoát đồng thời mang lại sự thân thiện cho ngôi nhà. Bạn nên kết hợp với dây leo hoặc cây cối sẽ tạo ra một bức tường rào vô cùng đẹp và hấp dẫn cho ngôi nhà. Mỗi người khi qua đường không thể không ngoái lại ngắm nhìn vẻ đẹp ngôi nhà của bạn. Tô điểm hàng rào đẹp cho những ngôi nhà phố còn tô điểm thêm vẻ đẹp của khu phố.

cac-kieu-hang-rao-cho-nha-ong-7 Kiến trúc nhà phố đẹp với hàng rào

Hàng rào bằng kính cường lực cũng là một giải pháp tuy rằng hiện nay chưa được sử dụng phổ biến. Ưu điểm của phương pháp này là khả năng che chắn mà không bị giới hạn bởi không gian. Trong tương lai không xa loại kính này có thể sử dụng phổ biến hơn thay thế các loại vật liệu cũ.

cac-kieu-hang-rao-cho-nha-ong-8 Kiến trúc nhà phố đẹp với hàng rào

Nguồn: Theo marry


Về trang trước    Lên đầu trang
Facebook fanpage