HOTLINE:
Lĩnh vực kinh doanh
Làng nghề làm tăm hương
Cập nhật: 12/03/2014
Lượt xem: 1782
Đường kính: 1.2mm đến 1.7mm Chiều dài: 7 inch đến 10 inch Tre tự nhiên như vật liệu Nếu không có tại chỗ, khô, thẳng nhà máy sản xuất trực tiếp Tỷ lệ 95% 3800 - 3900 chiếc cho một lần kg
Nghề làm tăm hương ở xã Quảng Phú Cầu - Ứng Hoà - Hà Nội nằm sát quốc lộ 21B, cách trung tâm Hà Nội 35km, là nghề truyền thống từ lâu đời. Lúc đầu chỉ là nghề phụ, làm trong lúc nông nhàn, hiện tại nghề làm tăm hương đã thu hút 70% số hộ dân tham gia, đem lại nguồn thu nhập chính cho gần 3.000 hộ dân.
Tăm hương tại Quảng Phú Cầu được phân thành hai loại: tăm hương xuất khẩu và tăm hương nội địa. Với tăm hương xuất khẩu, người dân sử dụng công nghệ sản xuất bằng máy để cho ra loại tăm hương tròn, đều, bóng.
Tăm hương nội địa thường sử dụng bằng nứa, làm thủ công chẻ bằng tay, loại tăm này không nhất thiết phải tròn, có thể chẻ vuông, trước khi chẻ phải ngâm nứa hai tháng để tránh bị mọt. Nhờ nghề tăm hương cuộc sống người dân nơi đây cải thiện đáng kể, nhà cửa được xây khang trang, hệ thống đường giao thông được nâng cấp phục vụ nhu cầu đi lại, làm ăn của người dân.
Người dân tại đây cho biết làm tăm hương đòi hỏi kỹ thuật nhưng lại rất dễ học, người già, trẻ đều có thể làm được, đây là một công việc nhẹ nhàng không đòi hỏi nhiều sức khoẻ, mang lại thu nhập cải thiện cuộc sống nhiều gia đình.
Về trang trước    Lên đầu trang
Facebook fanpage