HOTLINE:
Lĩnh vực kinh doanh
6 ý tưởng lưu trữ 'độc - đẹp - tiết kiệm'
Cập nhật: 10/06/2014
Lượt xem: 1434
6 ý tưởng dưới đây pha trộn hài hòa yếu tố chức năng với thiết kế thẩm mỹ, phù hợp với bất kỳ không gian sống nào.

Đã đến lúc bạn phải tạm biệt những món đồ cùng cách thức lưu trữ nhạt nhẽo, nhàm chám và quá mức cơ bản. Thay vì giấu nhẹm quần áo, giày dép và phụ kiện trong những chiếc hộp hoặc móc treo, có một số cách để bạn biến đổi chúng trở thành một phần của trang trí nội thất mà không phá vỡ phong cách tổng thế.

Phù hợp với bất kỳ không gian nào, 6 ý tưởng dưới đây pha trộn hài hòa yếu tố chức năng với thiết kế thẩm mỹ, cho dù bạn định tổ chức lại bộ sưu tập giày dép, phụ kiện hoặc đồ dùng nhà bếp.

1. Tủ console cổ điển (*)

Đôi khi, những chiếc túi xách có giá trị nhiều hơn đồ vật trang trí, vậy tại sao bạn phải che giấu chúng đi? Bạn có thể sử dụng một chiếc tủ console để cất túi xách yêu thích của mình. Nó kết hợp được với nhiều căn phòng trong nhà như phòng khách, phòng ngủ... và vẻ ngoài có thể được làm mới dễ dàng.

* Tủ console là mẫu tủ gỗ cổ điển, có thiết kế nhỏ gọn, chia thành nhiều ngăn tủ và phần mặt tủ bằng phẳng được dùng để trưng bày nhiều đồ vật khác nhau.

6 ý tưởng lưu trữ ''độc - đẹp - tiết kiệm'' - 1

2. Tủ quần áo dưới... gầm giường

Nếu muốn lưu trữ quần áo một cách đặc biệt, hãy nâng giường của bạn lên. Sau đó, sử dụng không gian bên dưới làm tủ quần áo. Hoàn thiện trang trí với một tấm rèm, vừa tăng thêm màu sắc vui mắt, vừa đảm bảo sự kín đáo.

6 ý tưởng lưu trữ ''độc - đẹp - tiết kiệm'' - 2

3. Giỏ đựng thời trang

Khu vực lối vào có thể là một cách bất ngờ, đầy phong cách để bạn tăng thêm không gian lưu trữ. Sắp xếp những chiếc giỏ đựng lớn bên dưới gầm bàn sẽ giúp cất gọn mọi thứ từ giày dép đến ô che mưa,... và những vị khách tới chơi không bao giờ biết được.

6 ý tưởng lưu trữ ''độc - đẹp - tiết kiệm'' - 3

4. Lưu trữ giày dép dưới gầm giường

Nếu bạn đam mê những đôi giày thời trang nhưng lại phát điên mỗi khi phải dọn dẹp chúng vì có quá ít không gian. Hãy thử sáng tạo tủ đựng giày của riêng mình bằng cách chồng các tấm gỗ pallet (*) lên nhau, đặt bên dưới gầm giường. Đây là một giải pháp cực kỳ thông minh, dễ thương để "show" vẻ đẹp của số giày dép bạn đang sở hữu, đồng thời giữ nhà cửa luôn gọn gàng, biến giường ngủ thành tâm điểm thu hút sự chú ý.

* Gỗ pallet: Còn được gọi là gỗ hàng, gỗ thùng, được dùng nhiều trong vận chuyển hàng hóa. Đồ nội thất làm từ gỗ pallet ngày càng phổ biến vì ưu điểm tiết kiệm, giá thành của gỗ pallet cạnh tranh hơn so với các loại gỗ nội thất khác.

6 ý tưởng lưu trữ ''độc - đẹp - tiết kiệm'' - 4

5. Kệ mở

Một xu hướng thiết kế tuyệt vời của năm 2014 - kệ mở đòi hỏi một chút sự tổ chức, nhưng rất đáng để thử nếu bạn đang tìm kiếm một cách sang trọng để hiển thị đồ dùng nhà bếp. Có một nguyên tắc nhỏ bạn cần phải nhớ, đó là duy trì sự đơn giản trong từng chi tiết cho tới cách bài trí, thậm chí, thiết bị và đồ dùng nhà bếp cũng nên thật đơn giản.

6 ý tưởng lưu trữ ''độc - đẹp - tiết kiệm'' - 5

6. Tủ đứng đa chức năng

Không cần thiết phải cất gọn mọi thứ đằng sau những cánh cửa đóng kín. Nửa dưới để mở và nửa trên lắp đặt cửa kính, chiếc tủ này cung cấp chức năng sử dụng tốt nhất ở cả hai phần. Cửa kính cho phép mọi người nhìn thấy đồ vật đặt bên trong, còn bên dưới dành cho đồ vật lớn hơn như sách báo, giỏ đựng đồ chơi...

6 ý tưởng lưu trữ ''độc - đẹp - tiết kiệm'' - 6

 

Về trang trước    Lên đầu trang
Facebook fanpage