HOTLINE:
Lĩnh vực kinh doanh
Lỗi không đáng có khi kê đồ nội thất
Cập nhật: 07/08/2014
Lượt xem: 1370
Nhồi nhét quá nhiều đồ đạc, lối đi chật chội,... là những lỗi không đáng có mà rất nhiều gia chủ cần khắc phục ngay.

Công việc trang trí đòi hỏi bạn phải đưa ra rất nhiều quyết định, và yếu tố quan trọng nhất không chỉ đơn giản là chọn mua cái gì mà chính là để chúng ở đâu! Vâng, đây thực sự là điều khó khăn. Nhưng chuyên gia, nhà thiết kế Cathy Hobbs đã đúc kết ra 5 sai lầm phổ biến nhất khi nói đến việc bố trí lại nội thất tại nhà.

Sai lầm 1: Mua đồ nội thất trước

Trước khi rút hầu bao chi trả cho bất kỳ món đồ nội thất nào, bạn cần lên kế hoạch sắp xếp/bố trí nội thất căn phòng/ngôi nhà của bạn... trên giấy. Đo đạc căn phòng và liệt kê rõ những thứ thực sự cần thiết trong sinh hoạt hàng ngày. Thực tế, rất hiếm người mua đồ nội thất thành công, hầu hết mọi người có xu hướng mua quá nhiều, thậm chí mua cả những thứ không mấy cần thiết.

Ngày nay, có rất nhiều chương trình online thân thiện với người tiêu dùng, hỗ trợ bạn lên kế hoạch bài trí không gian sống được dễ dàng, chẳng hạn như: Homestyler, Sketchup...

Lỗi không đáng có khi kê đồ nội thất - 1

Sai lầm 2: Phớt lờ điểm nhấn trọng tâm

Có 3 điểm nhấn trọng tâm cơ bản trong 1 không gian. Điểm nhấn tự nhiên (như cửa sổ hình vòm, cửa trượt bằng kính, tầm nhìn đẹp...), điểm nhấn cố định (như lò sưởi...) và cuối cùng là điểm nhấn không cố định.

Điểm nhấn không cố định bao hàm tất cả những gì bạn muốn làm để có được không gian như ý. Đó có thể là kết hợp thêm phụ kiện nổi bật, hấp dẫn như tranh nghệ thuật, tủ/giá/kệ để đồ, bình hoa trang trí... hoặc thứ gì đó tác động mạnh mẽ về mặt thẩm mỹ, truyền cảm hứng cho con người.

Sai lầm 3: Kê đồ nội thất trên đường chéo

Một số trường hợp vẫn có thể chấp nhận được nhưng nhìn chung, sắp xếp đồ nội thất trên các đường chéo giống như một con dao, chia cắt căn phòng.

Lỗi không đáng có khi kê đồ nội thất - 2

Sai lầm 4: Không chuẩn bị đủ không gian

Bên cạnh việc lựa chọn đồ nội thất có kích thước và tỷ lệ thích hợp với không gian, bạn cũng cần lưu tâm đến vấn đề này. Khoảng cách lưu thông tự nhiên trong một không gian vào khoảng 90 cm. Vì thế, bạn cần tạo khoảng cách tối thiểu từ 45 - 60 cm giữa ghế sofa và bàn cà phê. Tác phẩm nghệ thuật nên bằng 2/3 kích thước của đồ vật nằm bên dưới nó.

Sai lầm 5: Đưa chức năng vào cuối cùng

Cân nhắc xem bạn sẽ sử dụng không gian ra sao đầu tiên. Ví dụ, khi chọn chỗ đặt TV, bạn không chỉ đơn thuần chọn một chỗ vừa vặn với kích thước của nó mà cần quan tâm đến hiệu ứng ánh sáng. Vị trí đó đón được nhiều hay ít ánh sáng nhất trong phòng và có khiến bạn bị lóa mắt khi xem TV hay không?

Về trang trước    Lên đầu trang
Facebook fanpage